Sinh hoạt chuyên môn liên trường tại Trường Tiểu học Việt Hưng

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường năm học 2017-2018, ngày 12/4/2018, tại trường Tiểu học Việt Hưng đã diễn ra hoạt động sinh hoạt chuyên môn liên trường, với sự tham gia của tất cả cán bộ quản lý và giáo viên của ba trường tiểu học: Đại Đồng, Việt Hưng, Lương Tài.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, cán bộ quản lý, giáo viên các trường đã thực hiện việc trao đổi về phương pháp, cách xây dựng ma trận và một số kĩ thuật ra đề kiểm tra định kì cuối học kì II theo Thông tư 22/2016 của Bộ Giáo dục.

Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đã giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên ba đơn vị trường học chủ động lựa chọn nội dung để xây dựng ma trận, xác định mạch kiến thức, các mức phù hợp cho từng môn, từng khối lớp học.

Cũng qua buổi sinh hoạt, cán bộ quản lý, giáo viên có cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực đánh giá học sinh, cũng là cách kiểm tra, giám sát việc tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên các trường.

Có thể nói, điều làm lên không khí sôi nổi và ý nghĩa sâu sắc của buổi sinh hoạt chuyên môn chính là những ý kiến đóng góp, bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành, cởi mở. Đặc biệt qua phần thảo luận, những khó khăn, vướng mắc trong cách xây dựng ma trận và ra đề cũng được chia sẻ và từng bước tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, giáo viên rút ra bài học kinh nghiệm để áp dụng và đổi mới phương pháp của chính bản thân giáo viên và đơn vị trường.