Địa chỉ:  Việt Hưng, Văn Lâm, Hưng Yên

Điện thoại :02213983108

Tập thể Giáo viên trường Tiểu học Việt Hưng

Giới thiệu về trường Tiểu học Việt Hưng- Văn Lâm-Hưng Yên

Trường Tiểu học Việt Hưng được tách và thành lập riêng từ năm học 1989-1990, đến nay đã tròn 28 năm. Trường nằm trên địa bàn xã Việt Hưng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.Với tổng diện tích là 5011 m2, được sự quan tâm đầu tư của tỉnh, huyện, PGD, chính quyền và nhân dân địa phương nên nhà trường đã có một CSVC tương đối thuận lợi cho việc dạy - học. Năm 2006, trường đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm 2013, 2014 đạt chuẩn phổ cập Mức độ II. Năm 2015 đến năm 2018 đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT huyện Văn Lâm, sự giúp đỡ tận tình của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể  thầy- trò nhà trường nên nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Bên cạnh đó, trường có 100% giáo viên đạt chuẩn (trong đó tỉ lệ trên chuẩn 22/27= 81%). Đội ngũ giáo viên của trường luôn nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có ý thức học hỏi để nâng cao trình độ nghiệp vụ, năng lực chuyên môn. Năm học 2018 - 2019 trường có 22 lớp với 828 học sinh, 27 đ/c cán bộ,giáo viên. Trong 5 năm học gần đây, trường có tổng số 13 giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Học sinh trường Tiểu  học Việt Hưng nhìn chung  đều ngoan ngoãn, chuyên cần học tập, ý thức nền nếp tốt. Nhiều năm liền nhà trường đều có học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh  trong cuộc thi giải toán, tiếng Anh trên mạng và ở các lĩnh vực khác như văn nghệ, TDTT...

Trường Tiểu học Việt Hưng đã nỗ lực phấn đấu đi lên từng bước, tự khẳng định vị trí của mình trong ngành  giáo dục huyện nhà; góp phần xây dựng và đã phát huy tích cực truyền thống lịch sử, khơi dậy phong trào hiếu học, truyền thống cách mạng của địa phương. Xứng đáng với danh hiệu anh hùng trong thời kỳ đổi mới mà xã được trao tặng. Ngoài việc phấn đấu nâng cao chất lượng, nhà trường đã tích cực tham gia tốt các phong trào hoạt động VH-VN - TDTT ở địa phương. Các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn TN, Đội Thiếu niên - Nhi đồng, Hội CTĐ đã làm tốt chức năng của mình trong phong trào hoạt động cứu trợ, tương thân tương ái “Bầu bí thương nhau”... được duy trì thường xuyên và đạt hiệu quả cao. Các đoàn viên công đoàn nhà trường làm tốt công tác xây dựng gia đình văn hoá, thực hiện chính sách Pháp luật Nhà nước, thực hiện tốt cuộc vận động “Dân chủ - Kỉ cương - Tình thương - Trách nhiệm”. Thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan phát huy được vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân trong mọi hoạt động của nhà trường. Chi bộ Đảng nhà trường có 16 đồng chí. Hằng năm, chi bộ luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Chi bộ đã làm tốt công tác lãnh đạo toàn diện nhà trường.

Ban giám hiệu Trường TH Việt Hưng